Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 06 : 41
Năm 2020 : 9.315
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên Quang bàn giải pháp dạy học trực tuyến trên truyền hình

Sáng ngày 14/4/2020, Sở GDĐT Tuyên Quang tổ chức cuộc họp trực tuyến với 31 đơn vị trực thuộc Sở GDĐT và trường Phổ thông Tuyên Quang nhằm bàn giải pháp dạy học trực tuyến và trên truyền hình đạt hiệu quả với quyết tâm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

 

Các đại biểu dự họp.

Tại cuộc họp trực tuyến, Giám đốc Sở GDĐT Vũ Đình Hưng biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, chủ động, cố gắng của toàn ngành trong thời gian phòng chống dịch, bệnh Covid-19 và đặc biệt các thầy cô giáo đã nghiên cứu tiếp cận nhanh chóng các phần mềm như Vietel Study, zoom meeting cloud; Microsoft Teams… với 253 tiết dạy được đăng trên Fanpage và Website của Sở GDĐT điển hình THPT: Nguyễn Văn Huyên, Nội trú THPT, Chuyên, Chiêm Hóa, Tháng 10, Sông Lô, Tân Trào, Xuân Huy, Hàm Yên, Sơn Dương…. Ngoài ra Sở GDĐT Tuyên Quang được sự giúp đỡ, hỗ trợ của Đài Phát thành Truyền hình Hà Nội và Sở GDĐT Hà Nội để học sinh Tuyên Quang được học trên truyền hình do thầy cô Hà Nội lên lớp.

Qua trao đổi, thảo luận trực tuyến với các đơn vị về những khó khăn vướng mắc về cơ sở hạ tầng như THPT Yên Hoa, Lâm Bình cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được việc dạy trực tuyến nên đã tổ chức dạy vào buổi trưa để chất lượng internet đảm bảo, ngoài ra thầy cô giáo bài tập cho học sinh qua Messinger và zalo cho học sinh làm bài tập và nộp lại cho giáo viên; cách kiểm soát giờ học và kiểm tra đánh giá học sinh là vấn đề được trao đổi bàn giải pháp nhiều nhất để đảm bảo chất lượng, hiệu quả giờ dạy...

Kết luận hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu lãnh đạo các nhà trường triển khai và làm tốt các nhiệm vụ sau: Tiếp tục động viên thầy cô giáo và học sinh nỗ lực cố gắng cùng các chiến sĩ áo trắng và nhân dân cả nước phòng, chống dịch bệnh đúng quy định và không để xảy ra dịch bệnh thuộc lĩnh vực quản lý với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Phun khử khuẩn thường xuyên trường lớp học, báo cáo định kỳ và đột xuất các vấn đề xảy ra.

Thầy cô nỗ lực yêu nghề nghiên cứu các ứng dụng vào dạy học trực tuyến như Vietel Study; Microsoft Teams…nhưng chú ý đến tính bảo mật trong dạy học, nội dung ôn luyện chú trọng vào những kiến thức trọng tâm, bám sát đề thi minh họa THPT Quốc gia, đồng thời có cách quản lý lớp học hiệu quả, giao bài tập và bài kiểm tra thường xuyên chấm chữa giải đáp thắc mắc để các em thấy được kết quả tiến bộ trong học tập trực tuyến.

Yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục lên thời khóa biểu dạy học trực tuyến và gửi về Sở GDĐT để Sở phân công giáo viên là tổ Tư vấn chuyên môn và chuyên viên Sở dự giờ, đánh giá chất lượng dạy học trực tuyến tại các đơn vị.

Đây là nhiệm vụ quan trọng cần nỗ lực cố gắng của các cấp các ngành trong đó có ngành GDĐT, vì vậy phải phấn đấu dạy học đảm bảo chất lượng đáp ứng tốt cho chất lượng học kỳ II và đặc biệt là kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, việc ứng dụng CNTT vào dạy học là việc làm thường xuyên, liên tục chứ không phải trong đợt phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nguyễn Trung Phần, Sở GDĐT Tuyên Quang - Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới