Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Tháng 05 : 1.243
Năm 2020 : 9.135
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS HÀ LANG TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM( 21/4/2019)

Ngày 21/4/2019 trường THCS Hà Lang, huyện Chiêm Hóa long trọng tổ chức Ngày sách Việt Nam với phương châm “Góp một quyển sách để đọc được nhiều quyển sách” nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên và học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Như chúng ta đã biết, nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam. Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của văn hóa đọc sách, trường THCS Hà Lang đã tổ chức các hoạt động để hưởng ứng ngày này. Các hoạt động như: mỗi giáo viên và học sinh tham gia ủng hộ mỗi người một quyển sách góp vào thư viện nhà trường, tổ chức cho các em đọc thơ, kể chuyện và diễn kịch theo các tác phẩm văn học trong chương trình học…các hoạt động văn hóa văn nghệ cũng được tổ chức đan xen trong buổi khai mạc. Đây có thể nói là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với thầy và trò nhà trường cùng hưởng ứng và tôn vinh Ngày sách Việt Nam, giúp giáo viên và các em học sinh thêm yêu sách và rèn luyện cho các em thói quen đọc sách để các em có thêm kiến thức, sự hiểu biết về thế giới xung quanh, giúp các em học tập tốt hơn.

Một số hình ảnh vềkhai mạc ngày sách Việt Nam

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới